Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

“Choáng ngợp” vẻ đẹp mùa hoa tulip nở rộ

“Choáng ngợp” vẻ đẹp mùa hoa tulip nở rộ

26-04-2011 15:00:00

Theo Kênh 14
Những luống hoa tulip thẳng đều tăm tắp với đủ sắc màu xếp xen kẽ lẫn nhau trên từng khoảnh ruộng vuông vức làm người xem cảm thấy lạc vào thế giới thần tiên.

Mùa hoa tulip thường bắt đầu từ đầu tháng Ba và kéo dài cho đến tận tháng Tám nhưng vào thời điểm này trong năm có thể nói là lúc hoa khoe sắc rực rỡ nhất.

Nhìn từ trên cao xuống, những luống hoa tulip thẳng đều tăm tắp với đủ sắc màu xếp xen kẽ lẫn nhau trên từng khoảnh ruộng vuông vức làm người xem cảm thấy lạc vào thế giới thần tiên.
Có cảm giác như đến ngút tầm mắt, chỉ thấy cơ man toàn là hoa với hoa

Hàng năm, hàng chục ngàn du khách lại đổ xô đến Lisse ở phía Tây Hà Lan để được tận mắt ngắm nhìn cảnh tượng ngoạn mục này và cũng để hòa chung trong không khí tưng bừng của các sự kiện lễ hội được tổ chức trên khắp đất nước mỗi độ mùa hoa đến.
Từng dòng xe nối đuôi nhau trên đường dọc theo các luống hoa để du khách
có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh.

Tại Hà Lan, việc trồng hoa tulip đã có khởi nguồn từ 400 năm trước khi mà cơn sốt hoa Tulip “bùng lên” tại khắp nơi vào khoảng thế kỷ 17. Hiện nay, sản lượng thu hoạch mỗi năm là hơn 9 tỷ bông, trong đó phần lớn là phục vụ cho hoạt động xuất khẩu mà thị trường tiêu thụ chính là Mỹ và Đức.

Nghề trồng hoa tại đây nổi tiếng đến mức khu vực nằm giữa vùng Haarlem và Leiden còn được gọi là “Miền đất hoa” hay De Bollenstreek trong tiếng Hà Lan.

Không khí náo nức, tấp nập ngắm cảnh mỗi mùa nở rộ.

Những người nông dân đang bận rộn với việc thu hoạch. Khi hoa thu hoạch hết,
họ sẽ lại tất bật với một vụ mùa trồng rau mới.

Có cảm giác con người ta cũng nhỏ bé đi giữa một “rừng” hoa
mênh mông như thế này.

hoa tulip ,

Read more: http://afamily.vn/du-lich/20110426023718541/Choang-ngop-ve-dep-mua-hoa-tulip-no-ro/#ixzz1Kfv5ZQ6r

Không có nhận xét nào: