Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2011

Những hình ảnh nổi bật tuần qua

ững hình ảnh nổi bật tuần quaNh
(Dân trí) - Trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt; NATO không kích phá hủy nhà con trai ông Gadhafi, khiến con trai và 3 cháu của ông thiệt mạng; Mỹ điêu đứng vì lốc xoáy...là những hình ảnh nổi bật tuần qua.

Một phần chiếc trực thăng gặp nạn, sau đó bị phá hủy, nằm gần khu nhà nơi lực lượng đặc nhiệm SEAL của Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden tại Abbottabad, Pakistan ngày 2/5. Chiếc trực thăng được giới phân tích cho rằng đã làm lộ chương trình trực thăng tàng hình bí mật của Mỹ.


Hình ảnh tại Phòng Tình huống, Nhà Trắng, cho thấy gương mặt đầy căng thẳng của các quan chức Mỹ khi theo dõi trực tiếp diễn biến cuộc đột kích của đội đặc nhiệm Mỹ nhằm vào ngôi nhà Bin Laden ẩn náu tại Pakistan.


Những người ủng hộ nhóm Hồi giáo bị cấm hoạt động Jamaat-ud-Dawa sau khi tham gia lễ cầu nguyện cho thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden ở Karachi, Pakistan, ngày 3/5.


Trong khi đó, tại Mỹ, người dân đã đổ tới bên ngoài Nhà Trắng ăn mừng cái chết của Osama bin Laden.


Người dân tại Phil Campbell, Alabama, Mỹ dựng tạm cây thánh giá tại nơi trước kia là nhà thờ, sau khi nhà thờ bị lốc xoáy phá hủy vào ngày 1/5 vừa qua. Lốc xoáy tồi tệ nhất trong nhiều năm quét qua miền nam nước Mỹ đã gây tàn phá khủng khiếp, khiến hơn 100 người thiệt mạng.


Chiếc thuyền bị mắc kẹt trên lòng hồ bị khô nứt tại khu vực Xieshan, Giang Tây, miền đông Trung Quốc.


Một phụ nữ giơ tay cầu cứu sau khi bị trượt chân và rơi xuống nước trong buổi lễ tắm nước thánh tại Matathirtha trong Ngày của Mẹ ở Kathmandu. Những gia đình mất mẹ thực hiện nghi lễ tắm nước thánh để tưởng nhớ người đã khuất.


Một người biểu tình cánh tả “khoe mông” trước cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình nhân ngày Quốc tế Lao động tại Hamburg, Đức, ngày 1/5.


Một cậu bé Kayapo được tô vẽ và sâu khuyên trước ngày “Lễ hội sức khỏe Brazil” tại Sao Felix, miền bắc Brazil. Hai lần trong năm các bác sỹ tình nguyện xây dựng một bệnh viện di động để chữa trị cho những người dân bộ lạc và người sống ở các vùng khác nhau ở rừng nhiệt đới Amazon.


Một cậu bé 8 tuổi chơi trước ngôi nhà nơi lực lượng đặc nhiệm SEAL của Mỹ tiêu diệt Osama bin Laden tại Abbottabad.

Con trai và 3 cháu nội của đại tá Gadhafi đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhắm vào dinh thự của người con trai này trong đại bản doanh Bab al-Aziziya của nhà lãnh đạo Libya. Libya cho hay nhà lãnh đạo nước này cũng có ở đó vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, song ông không bị thương. Trong khi đó, NATO cho rằng họ tấn công vào mục tiêu quân sự, chứ không phải vào các cá nhân.

Vatican đã tổ chức sự kiện lớn nhất trong nhiều năm: tuyên phúc cho cố Giáo hoàng John Paul II. Sự kiện thu hút được hơn một triệu người – lớn nhất kể từ khi Giáo hoàng John Paul II qua đời 6 năm trước.


Phan Anh

Tổng hợp

Không có nhận xét nào: