Thứ Bảy, 1 tháng 1, 2011

Hà Nội rộn ràng trong Đại nhạc hội đêm giao thừa

Hà Nội rộn ràng trong Đại nhạc hội đêm giao thừa

Thứ Bảy, 1.1.2011 | 07:23 (GMT + 7)

(LĐO) – Những chương trình âm nhạc và vui chơi đặc sắc tại các sân khấu ngoài trời đã khiến cho khu vực trung tâm Hà Nội như muốn “vỡ tung” trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới.

19h ngày 31.12, toàn bộ khu vực sân khấu ngoài trời phía đài phun nước và trước đền Bà Kiệu đã chật ních người đứng chờ thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhân dịp năm mới. Trong đêm giao thừa, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào hai địa điểm chính là khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn Hà Nội – nơi diễn ra các chương trình đón năm mới tưng bừng nhất của thành phố.

Sân khấu Đền Bà Kiệu là một trong những địa điểm thu hút sự chú ý của đông người dân Thủ đô nhất. Với một sân khấu ngoài trời trang trí hiện đại, chương trình “Nhạc hội 2011” đã khiến cho không khí đón năm mới của Hà Nội trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng: nghệ sỹ saxophone Quyền Văn Minh, Thanh Lam, Đan Trường, Maya, Kim Jojo và nhóm nhảy Big Toe… Các tiết mục biểu diễn trong “Nhạc hội 2010” đã khiến cả một đoạn đường dài chìm trong âm thanh rộn rã và trở nên tắc nghẽn bởi dòng người đứng xem mỗi lúc một đông.

ảnh 1: Người dân tập trung theo dõi chương trình “Nhạc hội 2011”. ảnh: Thu Hương
ảnh 1: Người dân tập trung theo dõi chương trình “Nhạc hội 2011”. ảnh: Thu Hương

Dành cho các khán giả nhỏ tuổi và những người yêu thích xiếc, các tiết mục xiếc đặc sắc tại sân khấu phía trước đài phun nước đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và cổ vũ của người dân.

Khu vực trước cửa nhà hát lớn Hà Nội đã trở thành tâm điểm trong đêm giao thừa, lôi kéo sự chú ý và tham gia của hàng nghìn các bạn trẻ tới tham gia vào một buổi tiệc rất đặc biệt - lễ hội đếm ngược (Countdown party). Đây là một lễ hội rất đặc trưng của nước ngoài, diễn ra vào đúng khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến lễ hội đếm ngược tại quảng trường Thời Đại, New York.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia lễ hội đếm ngược. (ảnh: Kenh14)
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia lễ hội đếm ngược. (ảnh: Kenh14)

Đây là lần đầu tiên, các bạn trẻ Việt Nam được tham gia một lễ hội đếm ngược lớn và ấn tượng đến như thế. Sự xuất hiện của ca sỹ Mỹ Linh, MC Thuỳ Minh, các DJ nổi tiếng… đã làm cho buổi tiệc càng trở nên tưng bừng với các bản nhạc sôi động và rộn rã.

Càng về cuối chương trình, không khí càng trở nên “nóng” hơn với tất cả sự phấn khích của tất cả các bạn trẻ tham gia. “Bữa tiệc âm nhạc” chào năm mới đã kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ cho đến tận sang những giây phút đầu tiên của năm mới. Khi chiếc đồng hồ đếm ngược những giây cuối cùng của năm cũ, toàn bộ không gian trở nên vỡ oà trong những tràng vỗ tay và tiếng reo hò của khán giả: “Chúc mừng năm mới!”.

Một số hình ảnh về các chương trình âm nhạc đón năm mới tối qua tại Hà Nội:

Bài, ảnh: Thu Hương

Không có nhận xét nào: